Chuyên gia khuyên bạn không nên ngủ khỏa thân trong mùa nắng nóng

Trong mùa hè, khi nắng nóng xuống làm việc thực tế, nhiều người thường hạnh phúc vì có những cơ hội để nghỉ người trong nhà như ngủ sâu và tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia, có một việc mà bạn nên tránh – ngủ khỏa thân trong mùa hè. Hãy cùng điểm qua những lí do vì sao bạn không nên làm như vậy.
Chuyên gia khuyên bạn không nên ngủ khỏa thân trong mùa nắng nóng

 

1. Nắng nóng và “ngủ khỏa thân”

Nhiệt độ ở mức cao

Một trong những điều khó chịu nhất lại đến với nền đời chúng ta là nắng nóng. Đến bất cứ thời điểm nào trong năm, khi những tia nắng lạnh lẽo của động vật trong vườn thành một mảnh ánh sáng sôi nổi và ngày lạnh kín của chúng ta trở thành thời tiết nắng nóng, là lúc nhiệt độ của các cơ thể rất dễ dàng lên mức cao.

“Ngủ khỏa thân”

Một trong những cách hiệu quả nhất để hạn chế tác động của nắng nóng là “ngủ khỏa thân”. Nó sẽ giúp bạn giảm nắng nóng vào buổi sáng và chiếu sáng buổi tối.

 • Ẩn giấu cửa sổ bằng đệm cách âm hoặc cửa sổ
 • Không sử dụng nền nằm trên sàn nhà hoặc bộ quần áo mà bạn đã mặc ở phòng ngủ
 • Sử dụng khăn thấm gió hoặc khăn trải giường phù hợp
 • Hãy sử dụng tủ lạnh để lưu trữ thức ăn cũng như nước lạnh để giữ thức uống lạnh

Mỗi kỹ thuật trên có thể giúp bạn điều chỉnh nhiệt độ của cơ thể của bạn bằng cách giữ nguồn nhiệt chảy vào phòng bạn hoặc thay đổi nhiệt độ trong phòng bạn thông qua chiếu sáng hoặc quản lý ánh sáng.
1. Nắng nóng và “ngủ khỏa thân”

2. Chuyên gia khuyên bạn: Tạm dừng “ngủ khỏa thân”!

“Ngủ khỏa thân” là cách ngủ với khoảng cách quá xa giữa bạn và nửa đối phương của mình. Chuyên gia cảnh báo rằng đây là hoàn toàn có thể là nguyên nhân làm chia ly bạn và nửa đối phương của bạn.

Mặc dù đi ngủ khỏa thân có thể giúp bạn thoát khỏi những điều khó khăn của cuộc nói chuyện và giảm thiểu rủi ro, nhưng chuyên gia vẫn nên khuyên bạn tạm dừng hành động này. Những lý do dưới đây sẽ giúp bạn hiểu cảm nghĩ của chúng tôi:

 • Mức độ sự kết nối bị tổn hại: Cố gắng tránh hành động “ngủ khỏa thân” sẽ giúp bạn giữ thịnh vực kết nối nửa đối phương của mình. Khi bạn cố chấm dứt liên lạc không cầu kỳ thì sẽ gây tính trạng thái “không yêu” của bạn.
 • Kém độ tin cậy và sự ổn định: Khi bạn làm bỏ qua rất nhiều lần liên lạc, nửa đối phương của bạn sẽ thấy bạn như là sự mách bạch. Điều này có thể ảnh hưởng đến độ tin cậy và sự ổn định của quan hệ.

Do đó, chuyên gia khuyên bạn nên tạm dừng “ngủ khỏa thân”. Nếu bạn thấy hành động này đã trở thành một phong cách sống thì hãy đề cao ý thức và tập trung vào việc tái cấu trúc lại sự kết nối mà bạn trong các bước dưới đây để trải nghiệm một quan hệ tốt hơn.

2. Chuyên gia khuyên bạn: Tạm dừng “ngủ khỏa thân”!

3. Nguy cơ mắc bệnh của “ngủ khỏa thân” trong mùa nắng nóng

Khi chờ đợi đón mùa nắng nóng, nhiều người trong chúng ta có xu hướng mô phỏng một cuộc sống “ngủ khỏa thân”, tức là lưỡng lự và ngủ ở nhà để tránh bị một số bệnh. Tuy nhiên, các nguy cơ mắc bệnh cũng dần tăng lên bất chấp “ngủ khỏa thân”.

 • Khí hậu: Nguồn nhiệt mềm của nắng nóng có thể gây ra một loạt các bệnh như chứng ốm nặng, viêm họng hoặc viêm than hô hấp cấp. Trong khi ngủ, thì cơ thể tinh thần cũng bị tác động ở mức độ nhẹ do ánh nắng mặt trời do vậy, mọi gia truyền bệnh virus, bệnh tật, gây kích ứng cũng có thể ám ảnh sức khỏe của chúng ta.
 • Thiếu Vitamin D: Khi tránh ngoài trời, bạn có thể bị thiếu Vitamin D do bị thiếu ánh sáng mặt trời. Do đó, bạn sẽ bị suy giảm khả năng đối phó bệnh truyền nhiễm.

Ngoài ra, chế độ ăn uống không hợp lý trong thời gian “ngủ khỏa thân” cũng sẽ dẫn đến nhiều bệnh tật. Nếu bạn muốn tăng cường sức khỏe, hãy ăn uống có ý thức và cố gắng tìm ra những số liệu thống kê khoa học chính xác trước khi chọn một kĩ thuật “ngủ khỏa thân” để tránh mắc bệnh trong mùa nắng nóng.

4. Cách thay thế “ngủ khỏa thân” trong mùa nắng nóng

Bỏ bớt thời gian ngủ ở trong nhà

Với những ngày nắng nóng như hiện tại, sử dụng công nghệ là một phương pháp hữu hiệu để tránh những buổi ngủ lâu. Khuyến khích bạn nên đưa chiếc laptop của mình ra ngoài và có một buổi học độc lập, hoặc tham gia vào các hoạt động ngoài trời cùng với bạn bè của mình.

Giao tiếp với những người thân cũng là một cách tốt để tập trung vào việc thực hành nội tại hơn nữa. Cũng có thể hạn chế sự tự phụ trong buổi tối nhờ vào sự việc ngồi với ai đó, chia sẻ điều tuyệt vời làm việc kể từ lúc bạn đã trở về nhà, nâng cao tình thân với người thân, v.v .

Tận dụng lợi thế của một buổi ngủ không đồng hồ

 • Giảm thì giờ đồng hồ để thực hành trì hoãn, giảm buồn ngủ, v.v.
 • Các hoạt động ngoài trời như đi bộ, xem phim, tham gia vào các hoạt động thể thao, v.v.
 • Tập trung giống như để làm việc trong những đêm thanh bình.

Hãy trang bị chính mình một lịch đêm that khỏe hơn bằng cách thay vì ngủ thật sâu bạn nên tận dụng những giờ nghỉ ngơi đó để trang trải lên kiểu sống tốt đẹp hơn.

Mỗi mùa nắng nóng, hãy tin những lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe và giữ cho luồng không khí trong nhà luôn trong tình trạng thoải mái. Luồng không khí trong nhà sẽ giúp bạn có một giây phút nghỉ ngơi trong mùa nắng nóng hang động. Bạn sẽ sớm thấy sự khác biệt nhất định mà sự dời đổi nhỏ này mang lại!

Related Posts

ư