Cùng nội thất Hpro tìm hiểu cách chọn rèm của phòng khách

Cùng nội thất HPro, hãy cùng tìm hiểu cách thức để lựa chọn rèm phù hợp để trang trí phòng khách của bạn. Rèm mang lại không gian trang trí khác biệt cho không gian sống của chúng ta, và đó là lý do tại sao trái với bộ sưu tập rộng lớn về những kiểu dáng, màu sắc và chất liệu, việc lựa chọn sẽ không đơn giản lắm.
Cùng nội thất Hpro tìm hiểu cách chọn rèm của phòng khách

1. Mục đích lựa chọn rèm cho không gian phòng khách

Khi lựa chọn rèm cho phòng khách, bạn cần phải cân nhắc những yếu tố dưới đây để đảm bảo sự thoải mái và chất lượng của không gian trong phòng khách:

 • Khí hậu hoạt động: Bạn cần chọn rèm phù hợp với khí hậu của phòng khách. Ví dụ, rèm cửa trời cần cài đặt ở một khoảng cách xa để đảm bảo ánh sáng không bị bám của mùa xuân hoặc mùa hè.
 • Vật liệu chất lượng cao: Hãy chọn vật liệu rèm chất lượng cao đủ để đáp ứng mục đích thông thường và bền bỉ. Các vật liệu phổ biến có các tính năng khác nhau. Chúng bao gồm satin, taft, nhựa tiêu chuẩn, lụa và nhiều hơn nữa.

Rèm cũng cung cấp một trialị quan trọng, có thể thêm vào diện tích của phòng khách của bạn. Do đó, nó phải được lựa chọn sao cho phù hợp với không gian của bạn và góp phần đến sự trọn vẹn của chiếc rèm. Vì vậy, nên chọn màu sắc và kiểu dáng rèm phù hợp với một không gian nhà ở để mọi người có cảm giác thoải mái. Rèm cũng có thể giúp bạn tận dụng ánh sáng cho giảm ánh sáng và giữ nhiệt độ bên trong phòng khách.

1. Mục đích lựa chọn rèm cho không gian phòng khách

2. Những yếu tố quan trọng khi lựa chọn rèm

Chọn đúng loại rèm cửa phù hợp cho phòng của bạn có thể thật khó khăn, nhưng cũng cần thiết. Các yếu tố chính cần nhớ khi đánh giá:

 • Tính năng của rèm cửa: Để đảm bảo bạn có một sự sắp xếp hoàn toàn phù hợp vào không gian của phòng, hãy xem xét tính năng của rèm cửa và nó có thể phù hợp với không gian bạn áp dụng nó.
 • Vải rèm: Hãy xem xét vải bạn muốn sử dụng trong quá trình lựa chọn rèm. Vải có thể là da hoặc là vải tổng hợp của sợi nhựa. Mặt ngoài của rèm cửa luôn phụ thuộc vào vải để tạo cảm giác về sự sang trọng, cũng như thoáng đãng.
 • Màu sắc của rèm cửa: Bạn không nên bỏ qua màu sắc của rèm cửa cũng như vải sử dụng. Nó sẽ giúp bạn tạo một không gian trọn vẹn với các yếu tố nội thất và cách bố trí khác nhau. Màu sắc giống như đồ trang trí sẽ đóng một vai trò quan trọng khi thiết lập không gian riêng của mình.

Bên cạnh việc chọn màu sắc, bạn cũng cần xem xét kiểu dáng của rèm cửa. Hãy lựa chọn mã của rèm cửa phù hợp với phong cách thiết kế của bạn, những mẫu mã hiện đại và hiển thị sự tỉ mỉ trong quá trình sản xuất sẽ tạo một không gian yên tĩnh và sang trọng.

2. Những yếu tố quan trọng khi lựa chọn rèm

3. Nội thất Hpro – Sự lựa chọn hoàn hảo

Chúng ta luôn luôn cần một sự lựa chọn thích hợp từ những vật dụng nội thất cho những căn phòng của mình. Như vậy, HPRO luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho bất cứ nhu cầu nào.

Nội thất HPRO hứa hẹn sức sống từ những dụng cụ chủ đạo trong quá trình trang trí. Bạn có thể lựa chọn từ các mẫu đồ nội thất khổ vừa phải để tạo nên một phong cách hài hòa cho phòng của bạn bạn. Với thiết kế tinh tế và tính thẩm mỹ cao, HPRO đề cao giữ gìn cuộc sống hiện đại của bạn.

Nội thất HPRO cung cấp:

 • Đồ đạc cơ bản
 • Bàn ghế phòng khách
 • Bàn ghế nội thất phòng ngủ
 • Sofa phòng khách và phòng ngủ
 • Phòng tắm, nội thất nhà bếp
 • Vật dụng trang trí

Ngoài ra, còn có những thiết bị có thể sử dụng với những dụng cụ nội thất HPRO khác như đèn, ghế, bàn, tủ quần áo, v.v. Họ cũng cung cấp các sản phẩm phụ trợ và phụ kiện nội thất khác giúp góp phần làm đẹp cho nhà của bạn.
3. Nội thất Hpro - Sự lựa chọn hoàn hảo

4. Lựa chọn rèm phù hợp với phong cách đồng nhất

Khi những phòng khách đang trên con đường đổi mới, bis tuyệt vời quan trọng nhất đó là lựa chọn rèm phù hợp. Thông thường, người ta hầu như chọn một rèm nội thất rất khốc liệt: phong cách cũng không phải là mỗi căn nhà. Chỉ cần với một căn nhà để thu hút những lượt khách quan với trang nhã của bạn.

 • Nhất định, rèm phù hợp phải tương ứng với kiểu dáng phòng khách. Bạn hãy chọn màu phù hợp với bức tranh quan trọng của nhà bạn và màu sắc bức tranh.
 • Chọn những giới hạn kích cỡ của rèm vừa phải. Nếu không, nó có thể có để tạo ra những chi tiết, mà có nghĩa là nó sẽ làm mờ cảm giác của phòng khách.

Cân bằng tông màu cũng là khá quan trọng để có thể nhận thấy được tài liệu khách quan của phòng khách. Nếu tông màu không chỉ để trang trí vào rèm nội thất, sẽ không có động lực để sức mạnh của bức tranh của bạn. Hãy để khối lượng và tông màu ngữ cảnh rèm nội thất của bạn phù hợp với phòng khách của bạn.

5. Từ bản thiết kế đến cách thức trang trí, làm thế nào để đạt được thiết kế tối ưu nhất

Bước 1: Hiểu rõ sâu về nhu cầu thiết kế

Trước hết, cần có một định hướng về thiết kế cụ thể bạn đang cố gắng đạt được. Phân tích từng yêu cầu cụ thể về thiết kế, để hiểu rõ:

 • Chủ đề: Từ cảm hứng đến thiết kế cuối cùng, bạn cần xác định chủ đề tổng quan của thiết kế.
 • Màu sắc: Chọn màu sắc cần thiết cho thiết kế. Màu sắc là yếu tố quan trọng trong thiết kế để cung cấp cảm giác sâu sắc về chủ đề.
 • Hình ảnh: Chọn hình ảnh để thiết kế, thích hợp với yêu cầu ban đầu và tâm lý của người dùng, để thu hút đông đảo khách hàng.
 • Fonts: Tùy thuộc vào mục đích của nội dung, bạn cần tìm kiếm font hợp lý nhất để đạt được mục đích thiết kế trước.

Bước 2: Thực hiện các dự án

Khi các yêu cầu thiết kế được hiểu rõ ràng, bạn có thể bắt tay vào việc thực hiện các dự án. Việc làm này sẽ yêu cầu bạn:

 • Tạo cảm hứng: Tìm kiếm, tìm hiểu và sưu tầm các ý tưởng thiết kế cần thiết.
 • Tạo ý tưởng: Sử dụng các ý tưởng và mẫu thiết kế để tạo ra những ý tưởng thiết kế tương tự.
 • Dựng thiết kế: Với các ý tưởng đã được tìm ra, bạn cần dựng thiết kế, để có được bản thiết kế đầu tiên của mình.
 • Review thiết kế: XTạo ra các cuộc review và feedbacks trên thiết kế của bạn, định hướng bạn được các thay đổi và biến đổi về thiết kế.

5. Từ bản thiết kế đến cách thức trang trí, làm thế nào để đạt được thiết kế tối ưu nhất

6. So sánh giữa đồ nội thất và rèm – ứng dụng tinh tế trong thiết kế phòng khách

Hai phần khác nhau của thiết kế nội thất luôn hề là đồ nội thất và rèm. Để thiết kế một phòng khách tinh tế, các nhà thiết kế nội thất cần cân bằng hợp lí giữa chúng:

 • Đồ nội thất: Phần đồ nội thất cần được lựa chọn với màu sắc và kiểu dáng phù hợp với phòng khách, cung cấp cho người dùng cảm giác thoải mái khi nghỉ ngơi.
 • Rèm: Trên rèm cần được lựa chọn một chi tiết trang trí và kiểu dáng đặc trưng có thể thể hiện được nét riêng của phòng khách. Đồng thời, rèm còn có tác dụng che giấu được những vấn đề trời trập, ánh sáng vào phòng.

Việc lựa chọn các đồ nội thất và rèm ngây ngất như nhau sẽ tạo nên một cảnh tranh trong phòng khách và cố gắng ngăn cản thiết kế thời trang. Để tối ưu hóa gộp mảnh rèm và đồ nội thất thành một bức tranh của bạn, cố gắng tạo một kiểu dáng đối xứng qua sử dụng các kiểu màu, mẫu vải và mảng màu.

Đó là tiên đoán về cách chọn một cửa rèm phù hợp cho không gian phòng khách của bạn.
Nội thất HPRO xin cam kết sẽ tạo ra những giải pháp nội thất khá hấp dẫn để bạn trải nghiệm trong việc trang trí phòng khách với các dòng rèm của nhà cung cấp tốt nhất. Hãy cùng trải nghiệm những sự lựa chọn của Hpro nhé.

Related Posts

ư