Hướng dẫn cách làm cá basa kho lạt thơm ngon, đậm đà

Hướng dẫn cách làm cá basa kho lạt thơm ngon, đậm đà là một món ăn được yêu thích trong nhiều nhà hàng ở Việt Nam. Nếu bạn muốn tự làm cá basa kho lạt thơm ngon, đậm đà tại nhà, hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm cá basa kho lạt thơm ngon, đậm đà với những bước đơn giản và chi tiết. Bạn sẽ có thể thưởng thức món ăn ngon này trong vòng một giờ.

Cách làm cá basa kho lạt thơm ngon với gia vị đặc biệt

Cá Basa Kho Lạt Thơm Ngon là một món ăn đặc biệt với hương vị thơm ngon, đậm đà, và đặc biệt là cá Basa được nấu trong nước kho lạt. Để làm được món ăn này, bạn cần các nguyên liệu sau: cá Basa, hành lá, tỏi, ớt, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, nước kho lạt, nước tương, dầu ăn, và muối.

Bước đầu tiên, bạn cần rửa sạch cá Basa và để ráo nước. Sau đó, bạn nên để cá Basa nấu trong nước kho lạt khoảng 10 phút. Khi cá Basa đã nấu sẵn, bạn hãy để lại nước kho lạt để làm nước dùng cho món ăn.

Cách làm cá basa kho lạt thơm ngon với gia vị đặc biệt
Cách làm cá basa kho lạt thơm ngon với gia vị đặc biệt

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị những gia vị để làm thêm hương vị cho món ăn. Bạn có thể bắc hành lá, tỏi, ớt, hạt nêm, hạt tiêu vào một nồi, sau đó cho thêm nước mắm, nước tương, dầu ăn và muối vào nồi và trộn đều.

Cuối cùng, bạn cần cho những gia vị trên vào nồi chứa cá Basa và nước kho lạt. Bạn có thể để nồi này nấu trên bếp lửa trung bình khoảng 15-20 phút để cá Basa nấu sẵn và hương vị của gia vị đều được thấm vào cá Basa.

Sau khi nấu xong, bạn có thể đặt món Cá Basa Kho Lạt Thơm Ngon lên bàn ăn. Đây là món ăn thơm ngon, đậm đà và đặc biệt là cá Basa được nấu trong nước kho lạt. Bạn có thể thưởng thức món ăn này với bạn bè hoặc gia đình của bạn. Chúc bạn thành công!

Cách làm cá basa kho lạt đậm đà với mùi thơm lâu dài

Cá Basa Kho Lạt Đậm Đà là món ăn nổi tiếng của Việt Nam, được làm từ cá Basa, một loại cá biển phổ biến tại đây. Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: cá Basa, tỏi, hành lá, đường, muối, đậu phộng, đậu xanh, hành tây, dầu ăn, nước mắm, nước tương, bột ngọt, ớt.

Bước đầu tiên, bạn cần rửa sạch cá Basa và để ráo nước. Sau đó, để tạo ra hương vị đậm đà, bạn cần thêm vào một ít tỏi băm, hành lá băm, đường, muối, đậu phộng, đậu xanh, hành tây vào cá. Để cá thịt nhẹ nhàng và thơm lâu dài, bạn có thể thêm vào một ít dầu ăn, nước mắm, nước tương, bột ngọt và ớt.

Cách làm cá basa kho lạt đậm đà với mùi thơm lâu dài
Cách làm cá basa kho lạt đậm đà với mùi thơm lâu dài

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn cần để cá Basa vào một nồi, thêm vào một ít dầu ăn và nước, để nồi sôi. Khi nồi sôi, bạn cần cho cá Basa vào nồi và để nấu trong vòng 10-15 phút. Khi cá Basa đã nấu đến mức độ mong muốn, bạn có thể thêm vào một ít nước mắm, nước tương, bột ngọt và ớt. Để cá Basa có mùi thơm lâu dài, bạn có thể để nấu thêm vài phút nữa.

Sau khi nấu xong, bạn có thể rắc hành lá băm, đậu phộng, đậu xanh, hành tây và ớt lên trên cá Basa để tạo ra hương vị đặc biệt. Cá Basa Kho Lạt Đậm Đà sẽ là món ăn thơm ngon và đậm đà với mùi thơm lâu dài.

-Tham khảo về Nhà hàng tổ chức tiệc công ty chu đáo, chuyên nghiệp tại Hà Nội

Cách làm cá basa kho lạt thơm ngon với nguyên liệu đơn giản

Cá Basa Kho Lạt Thơm Ngon là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Để làm món ăn này, bạn cần các nguyên liệu đơn giản như sau: một con cá Basa, một muỗng canh dầu ăn, một muỗng canh bột năng, một muỗng canh nước mắm, một muỗng canh đường, một muỗng canh nước tương, một muỗng canh nước tỏi, một muỗng canh tỏi băm, một muỗng canh hành lá băm, một muỗng canh ớt băm, một muỗng canh bột ngọt, một muỗng canh bột mì, một muỗng canh hành tây băm, một muỗng canh đậu phộng băm, một muỗng canh nước chanh, một muỗng canh giấm và một muỗng canh dầu ăn.

Đầu tiên, bạn cần rửa sạch cá Basa và để nấu. Sau đó, cho cá vào nồi, thêm vào một muỗng canh dầu ăn, một muỗng canh bột năng, một muỗng canh nước mắm, một muỗng canh đường, một muỗng canh nước tương, một muỗng canh nước tỏi, một muỗng canh tỏi băm, một muỗng canh hành lá băm, một muỗng canh ớt băm, một muỗng canh bột ngọt, một muỗng canh bột mì, một muỗng canh hành tây băm, một muỗng canh đậu phộng băm, một muỗng canh nước chanh, một muỗng canh giấm và một muỗng canh dầu ăn. Để làm nồi thơm ngon, bạn có thể thêm vào một ít hành tây và hành lá.

Cách làm cá basa kho lạt thơm ngon với nguyên liệu đơn giản
Cách làm cá basa kho lạt thơm ngon với nguyên liệu đơn giản

Sau khi đã đủ nguyên liệu, bạn cần để nồi lên bếp và để nấu trong khoảng 15 phút. Để kiểm tra cá đã nấu chín chưa, bạn có thể dùng một dĩa để lấy một miếng cá ra. Nếu cá đã chín, thì miếng cá sẽ không bị vỡ.

Sau khi cá đã nấu chín, bạn có thể lấy cá ra khỏi nồi và để riêng. Cuối cùng, bạn có thể để nồi trên bếp và để nấu trong khoảng 5 phút nữa để để lạt thơm ngon. Khi đã sẵn sàng, bạn có thể trộn cá vào nồi và để nấu trong khoảng 5 phút nữa.

Khi món ăn đã sẵn sàng, bạn có thể trộn cá vào nồi và để nấu trong khoảng 5 phút nữa. Sau đó, bạn có thể để cá basa kho lạt thơm ngon lên bàn ăn và thưởng thức. Món ăn này rất ngon và dễ làm, vì vậy hãy thử làm ngay nhé!

Cách làm cá basa kho lạt thơm ngon với thời gian nhanh chóng

Cách làm cá basa kho lạt thơm ngon với thời gian nhanh chóng
Cách làm cá basa kho lạt thơm ngon với thời gian nhanh chóng

Cá Basa Kho Lạt Thơm Ngon là món ăn ngon và dễ làm, đặc biệt là khi bạn cần nấu món ăn nhanh chóng. Để làm món ăn này, bạn cần các nguyên liệu sau:

  1. Một con cá Basa
  2. Một muỗng canh dầu ăn
  3. Một muỗng canh tỏi băm
  4. Một muỗng canh nước mắm
  5. Một muỗng canh nước tương
  6. Một muỗng canh đường
  7. Một muỗng canh nước lọc
  8. Một muỗng canh hành tây băm
  9. Một muỗng canh hành lá băm
  10. Một muỗng canh đậu phộng băm

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần rửa sạch cá Basa và để nướng. Sau đó, bạn cần để cá Basa nướng trong từ 5-7 phút, tùy thuộc vào kích thước của cá.

Bước 2: Khi cá Basa đã nướng xong, bạn cần để nó nguội. Sau đó, bạn cần tách cá Basa thành các miếng nhỏ hơn.

Bước 3: Tiếp theo, bạn cần đun sôi dầu ăn trong một cái chảo lớn. Khi dầu đã sôi, bạn cần thêm tỏi băm, nước mắm, nước tương, đường, nước lọc, hành tây băm, hành lá băm và đậu phộng băm vào chảo.

Bước 4: Khi các nguyên liệu đã được thêm vào chảo, bạn cần cho cá Basa vào chảo và đun nồi trong 5-7 phút.

Bước 5: Khi món ăn đã chín, bạn cần để nó nguội trước khi ăn. Cá Basa Kho Lạt Thơm Ngon sẽ là món ăn ngon và dễ làm, đặc biệt là khi bạn cần nấu món ăn nhanh chóng.

-Tham khảo về Nhà hàng tổ chức sự kiện tại Hà Nội 

Cách làm cá basa kho lạt thơm ngon với nhiều cách làm khác nhau

Cá Basa Kho Lạt là một món ăn rất phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Nó được làm từ cá Basa, một loại cá lớn và mềm, được nấu với nhiều nguyên liệu như tỏi, đường, hành lá, ớt, đậu phộng, và một số gia vị khác. Để làm món ăn này, bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu và cá Basa.

Đầu tiên, bạn cần phải làm sạch cá Basa bằng nước lọc. Sau đó, bạn cần phải tẩm ướp cá Basa với nước, đường, tỏi, hành lá, ớt, và một số gia vị khác trong khoảng 15-20 phút.

Sau khi ướp, bạn cần phải nấu cá Basa trong khoảng 10-15 phút. Để làm cho món ăn này thơm ngon hơn, bạn có thể thêm một số gia vị như tỏi băm, hành lá, nước mắm, đậu phộng, và một số gia vị khác.

Cách làm cá basa kho lạt thơm ngon với nhiều cách làm khác nhau
Cách làm cá basa kho lạt thơm ngon với nhiều cách làm khác nhau

Sau khi nấu, bạn cần phải để cá Basa rửa lại với nước lọc. Sau đó, bạn có thể cho cá Basa vào chảo và kho lạt bằng nước, đường, tỏi, hành lá, ớt, và một số gia vị khác. Bạn cần để kho lạt trong khoảng 15-20 phút để cá Basa có được mùi thơm ngon.

Cuối cùng, bạn có thể để cá Basa kho lạt vào chén và thêm một số gia vị như hành lá, tỏi băm, nước mắm, đậu phộng, và một số gia vị khác. Món ăn này sẽ được hoàn thành và sẵn sàng để ăn.

Với những cách làm trên, bạn sẽ có thể thưởng thức món ăn Cá Basa Kho Lạt thơm ngon và hấp dẫn.

Việc làm cá basa kho lạt thơm ngon, đậm đà không phải là một công việc dễ dàng. Tuy nhiên, bằng cách thực hiện các bước hướng dẫn trên, bạn sẽ có thể chế biến món ăn này để tận hưởng một bữa ăn thơm ngon và đậm đà. Hãy thử ngay và tận hưởng những món ăn ngon nhất của bạn!

Tổng kết

Để làm cá basa kho lạt thơm ngon, đậm đà, bạn cần chuẩn bị cá basa, nước lạt, đường, hành lá, tỏi, ớt, nước mắm và một chút dầu ăn. Sau đó, đun sôi nước lạt và để cá basa vào nấu trong 10 phút.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Tin Tức Quý Bà, hy vọng bài viết của chúng tôi mang lại nhiều hữu ích cho bạn!

Related Posts

ư